Điều gì đang xảy ra với thị trường đất nền khu vực Đông TP.HCM?

Theo nhận định và đánh giá của rất nhiều chuyên gia, các tiềm năng cơn sốt đất nền khu Đông TP.HCM có dấu hiệu quay lại trong thời điểm cuối năm nay sau đó 1 thời gian chững lại hồi giữa năm khi mang sự trong cuộc khốc liệt của chính quyền địa phương.

dji0015-01-1507735717539

Nguyên Nhân mà những Chuyên Viên bỏ ra khi là bởi 2 yếu tốc có thể tác động cho môi trường Đất Lô thời gian tới, đây là tin tức TP. HCM tiếp tục khởi công thiết kế cầu Cát Lái nối Q.2, Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như huyện Nhơn Trạch, tỉnh đồng nai, cũng như việc “siết” chặt các giấy tờ thủ tục cấp cho phép dự án công trình còn mới.

Theo ghi nhận của Savills VN, hạ tầng hạ tầng sinh sống khu Đông đang trong tiến trình hoàn thiện, cùng rất đường Metro dự kiến đi trong hoạt động và sinh hoạt trong năm 2020, tuyến đường Vành Đai 2 hoàn thiện…Nhiều người có nhu cầu mua nhà sinh sống Khu Vực này để sinh sống. Điều đáng nói, cùng với vùng đất còn khá lớn, các nhà đầu tư vẫn chọn Q9, Thủ Đức để phát đạt dự án khu biệt tự, công ty gần kề.

“Theo dự báo của công ty chúng tôi, từ nay mang đến năm 2019, dự định thị trường quần thể Đông tiếp tục mang đến ra khoảng ngay 10.000 thành phầm trực thuộc phân khúc biệt thự/ Nhà Đất. Khu đông sẽ chiếm một nửa đầu cung của thị trường”, chuyên gia Savills nhận định.

Vừa mới đây, Jones Lang LaSalle dự báo đầu cung không ngừng cao nhưng thị hiếu thị trường vẫn ở mức cao, các dự án giỏi, nằm tại sách lược với tác dụng khác biệt cũng như đảm bảo an toàn tiến độ xây dựng tiếp tục được người mua quan tâm. Trong đó, các dự án công trình tại khu Đông chính là điểm nóng cùng rất đặc điểm nhà sinh sống nối sát với đất cũng như sức hút bởi hạ tầng tăng cường tính kết nối giữa các khu vực trong TP.HCM.

Khảo sát trên thị trường tại khoanh vùng quận 2, quận 9 cho thấy thêm thị hiếu về Đất Lô Nền nhằm ở đang tiếp tục gia tăng, làm Chi tiêu thường xuyên “điều chỉnh”. Ví dụ điển hình, hồi đầu năm 2017, giá chỉ nền trên khu vực Thạnh Mỹ Lợi đã lên tới 30-70 triệu/m2, đối với mức 20-40 triệu/m2 của năm 2015. Tương tự như, giá bán đất trên quần thể cộng đồng ở trên những tuyến đường quan trọng của Q.9 giống như vành đai 2, vành đai 3 cũng tăng mạnh cũng như bền vững dựa vào “đòn bẩy” cơ sở.

Vừa mới qua nhất, sau khoản thời gian TP.HCM tiến hành khởi công dự án công trình cây cầu 500 tỷ việt nam đồng nối từ đại lộ Mai Chí Thọ qua đảo Kim Cương trực thuộc phường Thành Mỹ Lợi, Q.2, lập tức giá chỉ khu đất nơi đây tiếp diễn tăng cường, có những nơi mang đến rộng 40%. Điển hình nổi bật như khu đất ở giải pháp UBND Q.2 tầm 500m đang được rao bán cùng rất giá chỉ 25 tỷ đồng/300m2, không giảm hơn 5 tỷ đồng so với một năm vừa qua đây. Tuy vậy, qua khảo sát cho biết một số cư dân không muốn bán ngay đất của tôi vì muốn sở hữu chờ giá lên trong khoảng time tới.

“Rất nhiều người mang đến hỏi chúng tôi bán mà không nhất thiết phải mất thời hạn thương khối lượng, đưa giá chỉ bao nhiêu bọn họ mua bấy nhiêu. Nhưng công ty chúng tôi đang được suy nghĩ vì Khu Vực này sắp tới đây nghe nói còn không ngừng nữa do cụm dự án công trình cơ sở giao thông rộng lớn sẽ đc chi tiêu mở rộng”, bà Nga – một cư dân đang được ở tại tuyến Đồng Văn Cống, nói.

Nếu đi sâu hơn một chút, gần nút giao Mỹ Thủy nằm giải pháp phà Cát Lái tầm 1km giá chỉ khu đất nơi đây đang được biến động. Phần lớn thành phầm xuất kho thị trường là các dự án công trình cũ. Đi theo khảo sát, Khu Vực Mỹ Thủy đang được mang giá chỉ rao bán từ 45-60 triệu đồng/m2.

“Quận 2 là địa bàn có giá bán đất tăng mạnh nhất nếu tính từ thời điểm đầu năm 2017 đến nay, bởi Khu Vực này sẽ và sắp đến thừa kế lợi rất to lớn từ hàng loạt dự án công trình xây cầu nối Thủ Thiểm sang quận 1, Q.7 cũng như lan rộng ra cụm con đường hiện hữu. Chỉ cần có thông tin mở rộng con phố gì đấy khi là ngay lập tức những dự án phòng đấy sẽ kiến tạo một bên bằng giá mới”, ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch hiệp hội cộng đồng BĐS TP.HCM, cho biết thêm.

Còn trên quận 9, Đất Nền thuộc cụm dự án khu vực cộng đồng ở trên những con đường giống như Đỗ Xuân Hợp, Lò Lu, Nguyễn Duy Trình cũng có thể có mức không ngừng nhẹ. Qua khảo sát, các dự án càng ở gần một vài trục đường tham gia với đường dẫn lên rất cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây thì giá bán mở bán càng đẩy mạnh, nhưng đa phần đều khi là Đất Lô từ các dự án cũ.

Ví dụ điển hình, một vài lô khu đất nằm tại đầu tuyến Nguyễn Duy Trinh, Vành đai 2 hiện tại có mức chi phí 35-50 triệu đồng/m2, không giảm gần 3 triệu đồng/m2 đối với hồi thời điểm đầu năm. Khái niệm Nhà Và Đất nằm gần mặt tiền tuyến Nguyễn Duy Trinh, đoạn ngay đường cao tốc, hiện các sàn môi giới cho biết mang giá khoảng 60 triệu đồng/m2 do mang tin tức Thành Phố Hồ Chí Minh sắp chi tiêu lan rộng con đường này lên 60m. Hay giống như gần dự án Lakeview City của Novaland ở bên cạnh tuyến dẫn lên đường cao tốc, hồi giữa năm 2016 chỉ mất giá chỉ 4,5 tỷ đồng/căn, ngày nay ngay mang đến thời kỳ bàn giao, nhiều du khách hàng sang tay cùng rất giá bán 7-7,5 tỷ đồng/căn…

Một công ty đầu tư chi tiêu đang sở hữu rộng 70ha khu đất ở trên tuyến Đỗ Xuân Hợp cũng bật mý, dự kiến quý 2/2018 tiếp tục tung ra môi trường hàng nghìn lô đất, nhưng hiện nay nhiều khách du lịch hàng nhanh chóng nhạy thông tin sẽ ngỏ ý đặt cọc cả 10 – 20 tỷ VNĐ để giữ chỗ. Vị này cho biết, TP.Hồ Chí Minh đang siết chặt việc cung cấp phép mang lại dự án mới, siết luôn cả việc phân lô, tách thửa nên từ nay mang đến năm 2020 khu đông sẽ không có nhiều dự án Đất Lô Nền, biệt thự đc rao bán mà công ty yếu là khách hàng muốn sang tay các thành phầm sẽ mua. Vì vậy, dự Bảng Giá Nhà Phố tiếp tục tiếp nối không giảm trong khoảng thời gian tới.

Tại quận Thủ Đức, giá bán Nhà Đất đẩy mạnh công ty yếu dọc mặt tiền Xa lộ thủ đô hay những trục tuyến đường nằm cách đấy khoảng 1-3km. Lý giải về việc đó, nhiều bạn dân mang chủ giáp ranh khu vực cao điểm Suối Tiên cho thấy thêm tuyến đường metro bậc nhất càng mang đến gần ngày hoàn thành thì giá càng mang biến động rõ ràng.

Đi theo đó, bà Trần Thị Thu, công ty một lô khu đất mang diện tích S 300m2 nằm đối diện nhà ga metro Suối Tiên, cho thấy thêm có nhiều người mang lại hỏi mua với giá bán 20 tỷ việt nam đồng nhưng bà nhất quyết không bán vì muốn duy trì xây còn mới sau này mang đến thuê. “Có lần tôi chỉ nói bâng quơ với cùng một khách hàng khi là bán ra với giá bán 27 tỷ VNĐ, bọn họ lập tức đồng ý gần nhưng tôi viện Lý Do cần hỏi lại chủ ý con cái nhằm từ chối”, bà Thu nói.

Ông Ngọc sống cạnh đấy có lô khu đất rộng 250m2 cho biết có không ít người mang đến hỏi mua cùng với giá 70 triệu đồng/m2 nhưng gia đình ông vẫn chưa muốn bán. “Ở đây giá bán khu đất còn như thế, nếu anh nhích xuống một tí ở khu vực gần công ty ga chiếc rốn hoặc bến xe miền Đông mới thì không thể nào tìm ra được khu đất nào mang giá bên dưới 100 triệu đồng/m2”, vị này chắc chắn.

Tiến sĩ. Nguyễn Trọng Hoàng, Chuyên Viên Bất Động Sản, ngắm nhận việc một trong những Khu Vực Đất Lô sốt giá chỉ do ảnh hưởng của hệ thống cơ sở giao thông, hạ tầng kỹ thuật đc cải thiện. Thậm chí, giá thành Đất Lô Nền trong dân cũng luôn được điều tiết tăng giá bởi Đất Lô Nền ngày càng quý hiếm. Song, cư dân cần tỉnh táo, xem thêm kỹ về pháp lý, uy tín và tiềm lực nhà đầu tư, cẩn trọng trước những tin tức sốt đất để tránh rủi ro khủng hoảng không mong muốn xảy ra.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *